Thủ tục cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại Đông Triều – Quảng Ninh

Việc cấp đổi sổ đỏ sang sổ hồng là thủ tục đổi giấy chứng nhận (bìa màu đỏ) sang giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sổ hồng). Thủ tục để thực hiện Thủ tục cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại Đông Triều – Quảng Ninh gồm những gì? Để tránh những rủi ro không đáng có trong quá trình thực hiện Thủ tục cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại Đông Triều – Quảng Ninh, mời các bạn theo dõi bài tư vấn dưới đây của Luật Kỳ Vọng Việt nhé!

1. Các trường hợp cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại Đông Triều – Quảng Ninh

Khoản 1 Điều 76 Nghị định 43/2014/NĐ-CP có quy định 04 trường hợp được cấp đổi Giấy chứng nhận:

 • Người sử dụng đất có nhu cầu đổi Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, Giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng hoặc các loại Giấy chứng nhận đã cấp trước ngày 10 tháng 12 năm 2009 sang loại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất;
 • Giấy chứng nhận, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, Giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng đã cấp bị ố, nhòe, rách, hư hỏng;
 • Do đo đạc xác định lại diện tích, kích thước thửa đất;
 • Trường hợp quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất là tài sản chung của vợ và chồng mà Giấy chứng nhận đã cấp chỉ ghi họ, tên của vợ hoặc của chồng, nay có yêu cầu cấp đổi Giấy chứng nhận để ghi cả họ, tên vợ và họ, tên chồng.

2. Trình tự, thủ tục cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại Đông Triều – Quảng Ninh

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Hồ sơ cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại Đông Triều – Quảng Ninh bao gồm:

 • Bản gốc Giấy chứng nhận đã cấp;
 • Bản sao hợp đồng thế chấp. (Đối với trường hợp Giấy chứng nhận đã cấp đang thế chấp tại tổ chức tín dụng);
 • Đơn đề nghị cấp đổi Giấy chứng nhận theo Mẫu số 10/ĐK.

 Bước 2: Nộp và tiếp nhận hồ sơ

(1) Nộp hồ sơ:

Nộp bộ hồ sơ đã chuẩn bị đến Bộ phận Một cửa của UBND /Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai Thị xã Đông Triều.

(2) Tiếp nhận hồ sơ:

Bộ phận Một cửa của UBND /Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai Thị xã Đông Triều có trách nhiệm:

 • Kiểm tra hồ sơ, xác nhận vào đơn đề nghị về lý do cấp đổi Giấy chứng nhận;
 • Lập hồ sơ trình cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất;
 • Cập nhật, chỉnh lý hồ sơ địa chính, cơ sở dữ liệu đất đai;

Nếu hồ sơ đầy đủ: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ sẽ trao phiếu tiếp nhận cho người nộp. Trong phiếu này sẽ ghi rõ thời hạn trả kết quả.

Trường hợp nhận hồ sơ chưa đầy đủ, chưa hợp lệ: Trong tối đa 03 ngày, cơ quan tiếp nhận, xử lý hồ sơ phải thông báo và hướng dẫn người nộp hồ sơ bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ theo quy định.

Bước 3. Trả kết quả

Thời hạn giải quyết: 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Lưu ý:

Thời hạn trên không tính:

 • Thời gian tiếp nhận hồ sơ tại xã;
 • Thời gian thực hiện nghĩa vụ tài chính của người sử dụng đất;
 • Thời gian xem xét xử lý đối với trường hợp sử dụng đất có vi phạm pháp luật;
 • Thời gian trưng cầu giám định.

Thời gian thực hiện cấp đổi Giấy chứng nhận không quá 07 ngày, trường hợp cấp đổi đồng loạt cho nhiều người sử dụng đất do đo vẽ lại bản đồ là không quá 50 ngày. Thời gian trên được tính từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, không tính các ngày nghỉ, ngày lễ theo quy định của pháp luật, không tính thời gian tiếp nhận hồ sơ tại xã, thời gian thực hiện nghĩa vụ tài chính của người sử đụng đất, không tính thời gian xem xét xử lý đối với trường hợp sử dụng đất có vi phạm pháp luật, thời gian trưng cầu giám định.

Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, chưa hợp lệ: Trong thời hạn 03 ngày làm việc, cơ quan tiếp nhận, xử lý hồ sơ phải thông báo và hướng dẫn người nộp hồ sơ bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ theo quy định.
Đối với các xã miền núi, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn: tăng thêm 10 ngày.

Trên đây là nội dung tư vấn về Thủ tục cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại Đông Triều – Quảng Ninh. Nếu bạn còn thắc mắc liên quan đến vấn đề này, hãy liên hệ với Luật Kỳ Vọng Việt để được tư vấn, hỗ trợ một cách chính xác nhất. Trân trọng cảm ơn!

Xem thêm:

Bài viết liên quan

090.225.5492