Hỏi: Anh A có hành vi lấn chiếm đất không phải là đất ở từ lâu, đã sử dụng ổn định không có tranh chấp và đất có nằm trong quy hoạch ở địa phương. Anh A hỏi trường hợp của anh có được xem xét cấp sổ đỏ cho phần đất lấn chiếm đó không?
Bài viết sau đây Luật Kỳ Vọng Việt sẽ giải đáp vấn đề trên.

Căn cứ pháp lý: Điều 11, 135, 139 Luật Đất đai 2024
Trường hợp cấp sổ đỏ với phần đất hoang lấn chiếm hợp quy hoạch và sử dụng ổn định
Anh A có thực hiện hành vi lấn chiếm đất không phải là đất ở thuộc hành vi bị nghiêm cấm theo quy định của luật
Tuy nhiên, Nhà nước cũng có những quy định tạo điều kiện cho người dân được xem xét cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất kể cả với các trường hợp vi phạm trước thời điểm ngày 01 tháng 07 năm 2014
Trường hợp nếu đất bị lấn chiếm từ trước ngày 01 tháng 07 năm 2014, sử dụng ổn định và hiện nay hợp với quy hoạch địa phương thì gia đình có khả năng được xem xét cấp sổ đỏ với diện tích lấn chiếm ở thời điểm hiện tại và phải thực hiện các nghĩa vụ tài chính
Kết luận
Dù hành vi lấn chiếm đất đai thuộc nhóm các hành vi bị nghiêm cấm theo quy định pháp luật, nhưng đối với các trường hợp theo quy định, người sử dụng đất vẫn có cơ hội được xem xét cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đồng thời phải hoàn thành đầy đủ nghĩa vụ tài chính theo quy định.
Trên đây là Cấp sổ đỏ với phần đất hoang lấn chiếm hợp quy hoạch và sử dụng ổn định. Nếu bạn còn thắc mắc liên quan đến vấn đề này, hãy liên hệ với Luật Kỳ Vọng Việt để được tư vấn, hỗ trợ một cách chính xác nhất.
Trân trọng cảm ơn!
Zalo: 0983.756.066
Trên đây là nội dung tổng hợp, phân tích quy định pháp luật trên cơ sở góc nhìn của Nhà tư vấn mang tính chất tham khảo, nội dung này không áp dụng cho bất kỳ trường hợp cụ thể nào trên thực tế mà Luật Kỳ Vọng Việt không chịu trách nhiệm với việc áp dụng của người đọc trên cơ sở các nội dung trên mà không thông qua tham vấn chuyên môn từ Luật sư. Bạn đọc vui lòng liên hệ để được tư vấn chính xác cho trường hợp mình đang quan tâm. Trân trọng!
- Thành lập trung tâm tin học có vốn đầu tư nước ngoài
- ĐI TÙ VỀ VÀ ĐÃ ĐƯỢC XÓA ÁN TÍCH THÌ XIN GIẤY XÁC NHẬN KHÔNG CÓ TIỀN ÁN TIỀN SỰ Ở ĐÂU?
- TỘI BUỘC CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC THÔI VIỆC HOẶC SA THẢI NGƯỜI LAO ĐỘNG TRÁI PHÁP LUẬT
- Mẫu văn bản chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở
- Điều kiện để thành lập Công ty năm 2024















