Thay đổi ngành nghề Công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Thủ tục thay đổi ngành nghề Công ty TNHH 2 thành viên

Thủ tục thay đổi ngành nghề kinh doanh công ty sẽ được thực hiện theo bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thay đổi ngành nghề kinh doanh

Hồ sơ bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh gồm:

– Thông báo về việc thay đổi ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp;

– Biên bản họp Hội đồng thành viên của doanh nghiệp;

– Quyết định của Hội đồng thành viên của doanh nghiệp;

– Đối với các doanh nghiệp đang hoạt động theo Giấy phép đầu tư, Giấy chứng nhận đầu tư hoặc các giấy tờ có giá trị pháp lý tương đương thì ngoài các giấy tờ nêu trên, doanh nghiệp phải nộp kèm theo:

+ Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đầu tư;

+ Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký thuế;

+ Giấy đề nghị bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp.

– Trường hợp không phải Chủ sở hữu hoặc người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp trực tiếp đến nộp hồ sơ thì người được ủy quyền phải nộp văn bản ủy quyền kèm theo bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân:

Thay đổi ngành nghề Công ty TNHH 2 thành viên

Bước 2: Nộp hồ sơ 

– Nộp hồ sơ trực tuyến qua mạng điện tử tại Cổng Thông tin Đăng ký doanh nghiệp Quốc gia tại địa chỉ website: https://dangkykinhdoanh.gov.vn; và nộp phí, lệ phí (nếu có) và nhận giấy biên nhận giải quyết hồ sơ

– Thời gian giải quyết: Trong thời hạn 03 ngày làm việc sau khi nhận được hồ sơ của doanh nghiệp. Phòng Đăng ký kinh doanh có trách nhiệm thẩm định nội dung hồ sơ, hoàn tất giải quyết và trả kết quả nếu hồ sơ hợp lệ

Lưu ý:

– Doanh nghiệp cần ghi mã ngành cấp 4 được quy định theo Quyết định 27/2018 /QĐ-TTg.

– Đối với ngành nghề có điều kiện và yêu cầu chứng chỉ hành nghề khi hoạt động. Khi ghi mã ngành nghề, doanh nghiệp tìm mã tương ứng áp vào mã ngành cấp 4 trong hồ sơ thay đổi ngành nghề kinh doanh.

Những thông tin mà Công ty Luật TNHH Kỳ Vọng Việt đã cung cấp ở trên đây hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn. Quý Khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900 633 298. Để được tư vấn miễn phí và được hỗ trợ một cách chính xác nhất. Trân trọng cảm ơn!

Xem thêm:

Bài viết liên quan

090.225.5492