Giấy phép kinh doanh dịch vụ cầm đồ

Theo quy định của Nghị định 96/2016/NĐ-CP quy định kinh doanh dịch vụ cầm đồ là ngành nghề kinh doanh có điều kiện không cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh. Kinh doanh dịch vụ cầm đồ là:

  • Kinh doanh dịch vụ cho vay tiền mà người vay tiền phải có tài sản hợp pháp mang đến cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ để cầm cố

Điều kiện hoạt động kinh doanh dịch vụ cầm đồ 

1. Người chịu trách nhiệm an ninh trật tự:

Là người có hộ khẩu thường trú ít nhất 05 năm tại xã, phường, thị trấn nơi đăng ký đặt địa điểm hoạt động kinh doanh. Trong thời gian 05 năm liền kề trước thời điểm đăng ký kinh doanh không bị cơ quan chức năng xử phạt vi phạm hành chính về các hành vi:

+ Chống người thi hành công vụ,

+ Gây rối trật tự công cộng,

+ Cố ý gây thương tích,

+ Cho vay lãi nặng,

+ Đánh bạc, tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc,

+ Trộm cắp tài sản, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, chiếm giữ trái phép tài sản.

Người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự không thuộc một trong các trường hợp dưới đây:

1) Đối với người Việt Nam:
  • Đã bị khởi tố hình sự mà các cơ quan tố tụng của Việt Nam hoặc của nước ngoài đang tiến hành điều tra, truy tố, xét xử.
  • Có tiền án về các tội xâm phạm an ninh quốc gia hoặc các tội khác do lỗi cố ý bị kết án từ trên 03 năm tù trở lên chưa được xóa án tích. Đang trong thời gian được tạm hoãn chấp hành hình phạt tù. Đang chấp hành hình phạt cải tạo không giam giữ. Đang bị quản chế, cấm cư trú, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự theo quyết định của Tòa án.
  • Đang bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn. Có quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính trong thời gian chờ thi hành quyết định. Đang nghiện ma túy. Đang được tạm hoãn, tạm đình chỉ chấp hành quyết định đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc. Đã bị áp dụng các biện pháp xử lý hành chính nhưng chưa đủ thời hạn để được coi là chưa bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính;
2) Đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài mang hộ chiếu nước ngoài và người nước ngoài:
  • Chưa được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp phép cư trú.

Giấy phép dịch vụ kinh doanh cầm đồ

2. Đăng ký kinh doanh 

Cơ sở kinh doanh phải được thành lập theo quy định của pháp luật Việt Nam. Chủ thể kinh doanh lựa chọn 1 trong 2 hình thức dịch vụ thành lập công ty hoặc đăng ký kinh doanh hộ cá thể với ngành nghề:

  • 6492: Hoạt động cấp tín dụng khác: Chi tiết: Dịch vụ cầm đồ.

3. Phòng cháy chữa cháy

Cơ sở kinh doanh phải đáp ứng đủ điều kiện về an toàn phòng cháy và chữa cháy. Cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ cần phải trang bị đầy đủ các trang thiết bị về phòng cháy chữa cháy. Cơ sở được thẩm duyệt phòng cháy chữa cháy. Được duyệt phương án phòng cháy chữa cháy của cơ quan cảnh sát phòng cháy chữa cháy theo Nghị định 136/2020/NĐ-CP.

Những thông tin mà Công ty Luật TNHH Kỳ Vọng Việt đã cung cấp ở trên đây hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn. Quý Khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900 633 298. Để được tư vấn miễn phí và được hỗ trợ một cách chính xác nhất. Trân trọng cảm ơn!

-Xem thêm-

Đăng ký thành lập sàn giao dịch bất động sản

Khôi phục mã số thuế doanh nghiệp

Bài viết liên quan

090.225.5492