Con riêng của vợ có phải nuôi dưỡng ba dượng không?

Nuôi dưỡng cha dượng

Ba của H qua đời đã lâu. Từ lúc còn nhỏ, H đã sống với mẹ và ba dượng. Mẹ H và ba dượng không có con. Nay, mẹ H qua đời, H đã lập gia đình và ở riêng. Vậy, theo quy định của pháp luật, H phải có trách nhiệm chăm sóc, nuôi dưỡng ba dượng hay không?Sau đây Luật sư của Kỳ Vọng Việt xin tư vấn và giải đáp về vấn đề này như sau:

Trong trường hợp này, H phải có trách nhiệm chăm sóc, nuôi dưỡng ba dượng.

Căn cứ theo Khoản 2 Điều 79 Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 quy định: Con riêng có quyền và nghĩa vụ chăm sóc, phụng dưỡng cha dượng, mẹ kế cùng sống chung với mình theo quy định tại Điều 70 và Điều 71 của Luật hôn nhân và gia đình.

Trong đó, khoản 2 Điều 71 Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 quy định: Con có nghĩa vụ chăm sóc, nuôi dưỡng cha mẹ, đặc biệt khi cha mẹ mất năng lực hành vi dân sự, ốm đau, già yếu, khuyết tật; trường hợp gia đình có nhiều con thì các con phải cùng nhau chăm sóc, nuôi dưỡng cha mẹ.

Như vậy, H phải có nghĩa vụ chăm sóc, nuôi dưỡng ba dượng của mình.

Nội dung tư vấn trên nhằm mục đích tuyên truyền pháp luật, nghiên cứu khoa học. Các trích dẫn có thể hết hiệu lực ở thời điểm Quý Khách xem bài viết này.

Quý Khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900 633 298 để được tư vấn miễn phí và được hỗ trợ một cách chính xác nhất. Trân trọng cảm ơn!

Xem thêm: Tôi hành hạ người thân

Bài viết liên quan

090.225.5492