ĐĂNG KÝ KẾT HÔN LẠI SAU KHI ĐÃ LY HÔN

Anh A và chị B đã ly hôn. Hiện tại, quay về hàn gắn tình cảm với nhau. Anh A và chị B có được đăng ký kết hôn lại không?

Đăng ký kết hôn lại sau khi đã ly hôn

Căn cứ Điều 8 Luật Hôn nhân và gia đình 2014, điều kiện kết hôn bao gồm:

  • Nam từ đủ 20 tuổi, nữ từ đủ 18 tuổi trở lên
  • Việc kết hôn do nam và nữ tự nguyện quyết định;
  • Không bị mất năng lực hành vi dân sự;
  • Việc kết hôn không thuộc một trong các trường hợp cấm kết hôn theo quy định.
  • Nhà nước không thừa nhận hôn nhân giữa những người cùng giới tính.

Như vậy, anh A và chị B hoàn toàn có thể đến UBND cấp xã để đăng ký kết hôn.

Trên đây là nội dung tổng hợp, phân tích quy định pháp luật trên cơ sở góc nhìn của Nhà tư vấn mang tính chất tham khảo, nội dung này không áp dụng cho bất kỳ trường hợp cụ thể nào trên thực tế mà Luật Kỳ Vọng Việt không chịu trách nhiệm với việc áp dụng của người đọc trên cơ sở các nội dung trên mà không thông qua tham vấn chuyên môn từ Luật sư. Bạn đọc vui lòng liên hệ để được tư vấn chính xác cho trường hợp mình đang quan tâm. Trân trọng!

Xem ngay