Chồng kết hôn với người mới khi chưa thực hiện ly hôn với vợ

Tình huống của khách hàng: Chưa ly hôn với vợ nhưng anh Đ đã cưới và kết hôn với chị L. Theo yêu cầu của vợ anh Đ, Tòa án đã tuyên bố hủy kết hôn trái pháp luật giữa anh Đ và chị L do anh Đ kết hôn khi chưa ly hôn. Vậy, quan hệ giữa anh Đ và chị L được giải quyết như thế nào theo quy định của pháp luật?

Kết hôn khi chưa ly hôn với vợ hiện tại

Căn cứ theo Điều 12 Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 quy định khi bị hủy kết hôn trái pháp luật, anh Đ và chị L phải chấm dứt quan hệ như vợ chồng.

Trong trường hợp anh Đ và chị L đã có con chung thì quyền, nghĩa vụ của cha, mẹ, con được giải quyết theo quy định về quyền, nghĩa vụ của cha, mẹ, con khi ly hôn.

Quan hệ tài sản, nghĩa vụ và hợp đồng giữa anh Đ và chị L được giải quyết theo quy định sau:

  • Quan hệ tài sản, nghĩa vụ và hợp đồng của anh Đ và chị L được giải quyết theo thỏa thuận giữa các bên
  • Trường hợp không có thỏa thuận thì giải quyết theo quy định của Bộ luật dân sự và các quy định khác của pháp luật có liên quan
  • Việc giải quyết quan hệ tài sản phải bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của chị L và con
  • Công việc nội trợ và công việc khác có liên quan để duy trì đời sống chung được coi như lao động có thu nhập

Nội dung tư vấn trên nhằm mục đích tuyên truyền pháp luật, nghiên cứu khoa học. Các trích dẫn có thể hết hiệu lực ở thời điểm Quý Khách xem bài viết này. Quý Khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900 633 298 để được tư vấn miễn phí và được hỗ trợ một cách chính xác nhất. Trân trọng cảm ơn!

Xem thêm: Kết hôn trái pháp luật bị xử lý như thế nào?

Bài viết liên quan

090.225.5492